Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2019

Nắng cũng được! Mưa cũng được! Cherry ra trái là được!

Cây Cherry có nguồn gốc từ Brazil trái có vị ngọt, thịt mềm, chín màu tím đen.
Đây là cây nhiệt đới nên thích hợp với điều kiện khí hậu ở VN.
Thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, chịu hạn tốt. Trồng ở nơi có nắng đầy đủ hoặc một phần bóng râm.
Cây trưởng thành cao khoảng 4m.
– Tuổi thọ cao. Sinh trưởng trung bình. Cây ra trái sau 2-3 năm nếu trồng từ hạt. Cây trưởng thành cao khoảng 3m. Hoa màu trắng sữa. Lá màu xanh đậm.
– Trái khi ra có màu xanh, sau đó thành màu vàng, khi gần chín thì màu đỏ mận, đến khi chín sẽ có màu đen. Vị ngọt thanh.
– Giống cherry Brazil có đặc điểm vượt trội là không cần phải trải qua mùa đông mới có trái như các giống từ nước khác nên đã được thuần dưỡng và trồng tại Việt Nam.




 
Lợi ích của trái cherry
1. Tăng năng lượng cho cơ thể
Tiêu thụ cherry sẽ giúp tăng năng lượng trong cơ thể bạn một cách tự nhiên. Phần lớn lượng calo trong trái này có được từ các loại đường tự nhiên, giúp thúc đẩy tâm trạng vui vẻ và tăng năng lượng trong cơ thể bạn. Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy ăn một vài quả cherry tươi bạn sẽ cảm thấy hưng phấn hơn nhiều.
2. Giúp ngủ ngon hơn
Hãy ăn cherry thường xuyên để cải thiện tình trạng mất ngủ. Cherry chứa melatonin làm cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đừng vội uống thuốc an thần vì nó có thể gây ra một tác dụng phụ khiến bạn khó chịu. Thay vào đó hãy cố gắng ăn vài trái cherry mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn giấc ngủ chất lượng hơn nhiều.
3. Tốt cho mắt
Hàm lượng vitamin A trong cherry nhiều hơn khoảng 20 lần so với dâu tây hay việt quất. Một lý do tuyệt vời để ăn cherry mỗi ngày là chúng rất tốt cho đôi mắt của bạn. Cherry chứa nhiều vitamin A và một phần của vitamin này là beta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Retinol là một phần của vitamin A còn giúp làn da mịn màng, đàn hồi tốt,...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét