Quả Cherry mọc chi chít khi đến mùa rất bắt mắt. Ngoài ra, Cherry là loại trái cây siêu dinh dưỡng, giàu chất sắt, vitamin A, chất xơ cao, chất béo, không có cholesterol, tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và làm đẹp da, bên cạnh đó nó cũng rất tốt cho người bị tiểu đường. Quả Cherry có thể ăn tươi, làm mứt, bánh, r.ư.ợ.u hay trang trí bánh ngọt và cocktail,...Cây Cherry có giá trị kinh tế cao và dễ trồng, dễ chăm sóc nên hiện đang được khá nhiều người quan tâm.
Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018
Cherry trồng ở Việt Nam có trái không
Cây Cherry hay còn gọi là cây Anh Đào - là loại cây trồng ngắn ngày, phổ biến ở xứ ôn đới, vừa mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu. Cherry ở Việt Nam là giống cherry nhiệt đới, chịu được khí hậu nóng ẩm, phát triển tốt.
Cherry là cây thân gỗ lâu năm, cao đến 10m, có tán xòe cho bóng mát. Lá Cherry giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Hoa màu trắng hoặc hồng nhạt, nở đều hàng năm vào mùa hè. Qủa Cherry mọng, tròn, có đường kính khoảng 2.5cm, thường mọc thành chùm trên cuống dài, có màu đỏ, vàng hoặc đen, vị ngọt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét